ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP

     

 

     

 

กรมวิทยาศาตร์บริการ โดยสำนักเทคโนโลยีชุมชน นำทีมโดยนางวรรณดี มหรรณพกุล นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ และนักวิจัยกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม จัดถ่ายทอดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "เทคโนโลยีแปรรูปพืชสมุนไพร" ให้แก่ เกษตรกร และผู้ประกอบการโอทอป ในวันที่ 25 -26 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์เรียนรู้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ หมู่บ้านวิทยาศาสตร์ฯ : หมู่บ้านแปรรูปข้าวทุ่งทองยั่งยืน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี มีผู้เข้าอบรม จากพื้นที่อำเภออู่ทอง จำนวน 31 คน และมาจากพื้นที่อำเภอใกล้เคียง ได้แก่ อ.บางปลาม้า อ.ศรีประจันต์ อ. ดอนเจดีย์ อ.สองพี่น้อง และ อำเภอเมือง รวม 8 คน เทคโนโลยีที่ถ่ายทอด ได้แก่ การผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรชนิดพร้อมดื่ม หวานเข้มข้น และเครื่องดื่มกึ่งสำเร็จรูป รวมทั้งฝึกปฏิบัติผลิตชาสมุนไพร ชาข้าวผสมผลไม้ และเยลลี่สมุนไพร

                                ทั้งนี้ผู้เข้ารับการอบรม คิดว่าความรู้และเทคโนโลยีที่ได้รับถ่ายทอดนี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพที่แปรรูปจากพืชสมุนไพร ตอบสนองตลาดผู้บริโภคได้อย่างดี

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ฝ่ายประชาสัมพันธ์  สำนักงานเลขานุการกรม 

กรมวิทยาศาสตร์บริการ  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี