ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP

 

   


          

วันที่ 22 มีนาคม 2561 นาง อุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.)เป็นประธาน ในพิธีปิดโครงการและมอบประกาศนียบัตรโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบ OTOP อาหารและเครื่องดื่มตามหลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตในพื้นที่ภาคกลาง โดย ดร.รัตนา ปานเรียนแสน หัวหน้าโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP อาหารและเครื่องดื่มฯ กล่าวรายงาน มีผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมอบรมจำนวนทั้งสิ้น 80 ราย และมีผู้ประกอบการ OTOP ที่ได้รับการพัฒนาและพัฒนาผลิตภัณฑ์เข้าสู่มาตรฐานชุมชน รับมอบประกาศนียบัตรจำนวนทั้งสิ้น 20 ราย ณ โรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

นาง อุมาพร สุขม่วง กล่าวว่า กรมวิทยาศาสตร์บริการ เน้นส่งเสริมการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาสินค้า OTOP ให้ได้มาตรฐาน และเข้าสู่การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ส่งเสริมให้สินค้ามีคุณภาพและความปลอดภัยเป็นที่ยอมรับ สามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ชุมชนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด เพิ่มรายได้ให้แก่ชุมชนและประเทศชาติ โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP อาหารและเครื่องดื่มตามหลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตในพื้นที่ภาคกลาง ประกอบไปด้วยจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในวันนี้มีผู้ประกอบการที่พัฒนาศักยภาพการผลิต พัฒนาการผลิตผลิตภัณฑ์เข้าสู่มาตรฐานชุมชน ได้รับมอบประกาศนียบัตรจำนวนทั้งสิ้น 20 ราย//////

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ภาพ / ข่าว : ธนากร ปัญญาฤดีพร  ตรวจข่าว : วลัยพร ร่มรื่น ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม