- 1
- 2
- 3
- 4
- 5
- 6
วศ.อว. เข้าร่วมจัดนิทรรศการทรัพยากรไทย: ๓๐ ปี อพ.สธ. ประโยชน์แท้แก่มหาชน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ ๑๙ – ๒๔ กันยายน ๒๕๖๕ ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในพื้นที่เต็นท์ C ๑๕/๑ ซึ่งมีพื้นที่การจัดแสดงขนาด ๕x๖ เมตรอยู่บริเวณลานกลางแจ้ง ใกล้อาคารสถาปัตยกรรม... Read more
วศ. อว. ได้ดำเนินการจัดประชุมคณะทำงานจัดทำฐานข้อมูลโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (อพ.สธ.-วศ.) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๖ ในวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ ห้องประชุมกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร อาคารดร.ตั้ว ลพานุกรม กรมวิทยาศาสตร์บริการ Read more
วศ. อว.ได้ดำเนินการจัดประชุมคณะทำงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (อพ.สธ.-วศ.) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๖ ในวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๖ และ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๖ ในวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๖ ณ ห้องประชุมกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร อาคารดร.ตั้ว ลพานุกรม... Read more
วศ.อว. ร่วมหารือแนวทางการเนินงานสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) ร่วมกับศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร จังหวัดจันทบุรี โดยนายสมพร เหรียญรุ่งเรือง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยพืชสวนจันทุบรี นายเทศกาล กิ่งแก้ว นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ และนายสุริยัน มิสกร... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้เข้าปรึกษาหารืองานวิจัยและพัฒนาพืชอนุรักษ์ในภาคใต้ ณ ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร จังหวัดตรัง ในวันที่ ๑๐-๑๑ มกราคม ๒๕๖๕ โดยคณะเจ้าหน้าที่ วศ.ได้เข้าพบ คุณฉัตรชัย กิตติไพศาล ผู้อำนวยการศูนย์ฯ มี นางสาวปิยะนุช มุสิกพงศ์... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้ดำเนินการจัดประชุมคณะทำงานจัดทำฐานข้อมูลโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (อพ.สธ.-วศ.) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๕ ในวันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ ห้องประชุมกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร อาคารดร.ตั้ว ลพานุกรม... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้ดำเนินการจัดประชุมคณะทำงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (อพ.สธ.-วศ.) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๕ ในวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๖๕ ณ ห้องประชุมกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร อาคารดร. ตั้ว ลพานุกรม... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้เข้าเยี่ยมชมและปรึกษาหารืองานวิจัยและพัฒนาพืชอนุรักษ์ในภาคใต้ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรตาก สํานักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 กรมวิชาการเกษตร จังหวัดตาก ในวันที่ ๗ – ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ โดยคณะเจ้าหน้าที่ วศ.ได้เข้าพบ เข้าพบ นายทวีป หลวงแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรตาก... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้ดำเนินการจัดประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (อพ.สธ.-วศ.) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๕ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๒.๐๐ น. และผ่านระบบ Zoom meeting ณ ห้องประชุมอัครเมธี ชั้น ๖ อาคาร ดร.... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้เข้าเยี่ยมชมและปรึกษาหารืองานวิจัยและพัฒนาพืชอนุรักษ์ในภาคใต้ ณ ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร จังหวัดชุมพร ในวันที่ ๒๔ – ๒๖ มกราคม ๒๕๖๕ โดยคณะเจ้าหน้าที่ วศ.ได้เข้าพบ นางสาวทิพยา ไกรทอง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร โดยมี นางสาวสุภาพร ชุมพงษ์... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้เข้าปรึกษาหารืองานวิจัยและพัฒนาพืชอนุรักษ์ในภาคใต้ ณ ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร จังหวัดตรัง ในวันที่ ๑๐-๑๑ มกราคม ๒๕๖๕ โดยคณะเจ้าหน้าที่ วศ. ได้เข้าพบ คุณฉัตรชัย กิตติไพศาล ผู้อำนวยการศูนย์ฯ มี นางสาวปิยะนุช มุสิกพงศ์ นักวิชาการเกษตรปฏิบัติการ เป็นผู้ประสานงาน... Read more
กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ได้เข้าปรึกษาหารืองานวิจัยและพัฒนาพืชอนุรักษ์ในภาคเหนือ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน สํานักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 จังหวัดน่าน ในวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๖๔ โดยคณะเจ้าหน้าที่ วศ. ได้เข้าพบ นางสาวฉัตรสุดา เชิงอักษร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน นายทวีพงษ์ ณ น่าน... Read more
ดร.ณัชนพงศ์ วชิรวงศ์บุรี รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมคณะ เข้าร่วมงานแถลงข่าวโครงการเฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" ในงานได้รวมผลงานด้านนวัตกรรม วท. เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ ทั้งหมด ๘ เรื่องมาจัดแสดง โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้นำผลงานการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะเกี๋ยงมาร่วมจัดนิทรรศการ ได้แก่ น้ำมะเกี๋ยงพร้อมดื่ม น้ำมะเกี๋ยงหวานเข้มข้น เครื่องดื่มมะเกี๋ยงกึ่งสำเร็จรูป เครื่องดื่มธัญชาติผสมมะเกี๋ยง แยมมะเกี๋ยง เยลลี่มะเกี๋ยง มะเกี๋ยงแผ่นหนาแผ่นบางและแผ่นกรอบ มะเกี๋ยงแช่อิ่มมะเกี๋ยงหยี ข้าวเกียรบมะเกี๋ยงและคุกกี้มะเกี๋ยง เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นำมาจัดแสดงได้รับความสนใจจากรัฐมนตรีและสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้กรมวิทยาศาสตร์บริการจะพัฒนารูปแบบและกรรมวิธีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์มะเกี๋ยงเพิ่มเติม เพื่อนำองค์ความรู้ที่พัฒนาไปถ่ายทอดแก่ผู้ประกอบการ ผู้ที่สนใจนำไปสร้างอาชีพ สร้างรายได้ต่อไป ณ ห้องโถงชั้น1 อาคารพระจอมเกล้าฯ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๘